Bán hàng facebook thành công thì không thể bỏ qua những điều sau!

Bán hàng facebook đang là kênh bán hàng ngày càng được nhiều người kinh doanh lựa chọn. Vì tạo ra kênh bán hàng từ facebook vô cùng đơn giản mà đem lại doanh thu cao.

Tuy nhiên đây chỉ là điều của những năm về trước, khi facebook mới xuất hiện. Hiện tại, người người, nhà nhà kinh doanh facebook. Nên mức độ cạnh tranh tại kênh bán hàng này khá cao.

Chính vì vậy, nếu bạn không vạch ra cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Thì việc bán hàng trên facebook sẽ không còn là điều dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng. Do đó, muốn bán hàng thành công thì bạn cần phải nắm rõ 5 quy tắc sau:

Điều đầu tiên: Hãy tập trung đến khách hàng đừng chú tâm giới thiệu vào sản phẩm của bạn

Ai cũng luôn muốn được người khác quan tâm đến mình. Đương nhiên khách hàng cũng như vậy. Điều mà khách hàng quan tâm chỉ là khi sử dụng sản phẩm của bạn họ sẽ nhận được gì. Tại sao họ phải mua sản phẩm của bạn mà không phải là của một người nào khác. Khách hàng ngày càng thông minh. Mà người bán qua face thì ngày càng nhiều. Điều này dẫn đến khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi mua sản phẩm. Do đó, hãy đánh vào tâm lý muốn được quan tâm của khách hàng. Thay vì pr cho sản phẩm của bạn. Điều đó chỉ khiến bạn thất bại thảm hại trước đối thủ mà thôi.

Tập-trung-đến-khách-hàng-của-nạ
Tập trung đến khách hàng của bạn

Điều thứ hai: Đừng chỉ lo bán hàng và chỉ biết bán hàng

Người tiêu dùng ngày càng thông minh. Cộng với việc bán hàng gian dối, kém chất lượng qua mạng ngày càng nhiều. Khiến khách hàng luôn cảnh giác và đề phòng với các sản phẩm được buôn bán trên facebook. Vậy làm sao để khách hàng tin tưởng bạn? Hãy phá cản rào cản đó bằng cách cung cấp những sản phẩm thật chất lượng. Nâng cao sự uy tín cho kênh bán hàng của mình. Chính vì lẽ đó, nếu bạn không chịu đầu tư vào chất lượng sản phẩm thì việc bạn đăng một bài viết thật hay cũng chẳng có ý nghĩa gì. Hãy chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm của mình chất lượng, dịch vu uy tín, bảo hành chất lượng, nguồn gốc rõ ràng… Trong trường hợp này, livestream hay video quảng cáo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn thu hút khách hàng

Xem thêm: 7 bước để thu hút khách hàng hiệu quả

ng-chỉ-biết-bán-hàng
Đừng chỉ biết bán hàng

Điều thứ 3: Hãy luôn chăm sóc khách hàng kể cả trước khi họ mua hàng

Một khách hàng tiềm năng nếu không được chăm sóc đúng cách thì không có điều gì đảm bảo rằng họ sẽ mua hàng của bạn. Để trở thành một người bán hàng online chuyên nghiệp hãy làm bạn với khách hàng. Trò chuyện với họ, dẫn dắt họ từ từ đến việc mua hàng. Điều này có nghĩa là bạn hãy thường xuyên tương tác và chia sẻ kiến thức khách hàng.

Luôn-chăm-sóc-khách-hàng
Luôn chăm sóc khách hàng khi bán hàng facebook

Điều thứ 4: Truyền tải thông điệp truyền thông tới khách hàng mục tiêu

Truyền thông luôn là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của Marketing. Và muốn làm được điều đó. Bạn cần phải biết cách content. Phân loại khách hàng của mình thành nhiều nhóm cụ thể. Trong mỗi nhóm sẽ mang đến một thông điệp khác nhau. Chẳng hạn như khách hàng chưa từng mua hàng thì thông điệp truyền tải sẽ khác với khách đã mua. Việc phân chia hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Mà tỷ lệ bán hàng qua facebook lại tăng.

Xem thêm:Quan niệm sai lầm khi tiếp thị bằng content

Truyền-tải-thông-điệp-đến-khách-hàng
Truyền tải thông điệp đến khách hàng

Điều thứ 5: Hãy tận dụng triệt để mọi tính năng bán hàng facebook

Facebook thường xuyên cập nhật tính năng và giao diện để thân thiện hơn người dùng. Do đó, nếu là người bán hàng hãy liên tục tìm hiểu và cập nhật những tính năng của facebook. Để khai thác tính năng của nó một cách triệt để đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Xem thêm: Quảng cáo facebook và google có gì khác nhau

Tận-dụng-mọi-tính-năng
Tận dụng mọi tính năng bán hàng facebook

Điều thứ 6: Nếu muốn quảng cáo bán hàng facebook hãy tìm cho mình một đơn vị uy tín

Chính vì việc bán hàng trên facebook ngày càng phổ biến nên những dịch vụ quảng cáo facebook ngày càng rộng rãi. Song, không phải dịch vụ nào cũng luôn đảm bảo mang đến chất lượng quảng cáo tốt nhất.

Dịch-vụ-quảng-cáo-facebook-uy-tín
Dịch vụ quảng cáo facebook uy tín

Tại Én Media, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ quảng cáo tốt nhất mang đến hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961373705 hoặc fanpage Én Media để được hỗ trợ nhé!

Quỳnh Anh/ Én Media

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *